Lập trình web Tự học WooCommerce toàn tập WordPress

Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc và đặt ra câu hỏi là ? Sao tôi vẫn chưa hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên website mà toàn hướng dẫn linh tinh, hây da không hẳn là linh tinh đâu nha, vì những chức năng mà tôi hướng dẫn nó không hề thừa thải nha, không tin thì bạn chỉ cần bỏ qua không thiết lập các chức năng đó. Tôi đố website bạn hoạt động tốt được đấy. Đừng bảo là tôi hù dọa nha, vì thực tế nếu như bạn bỏ qua phần cấu hình các chức năng mà tôi đã trình bày thì website của bạn sẽ khó hoạt động vì lúc này web sẽ mắc nhiều lỗi sơ đẳng như là tiền tệ, giao nhận…và một số lỗi không đáng có, vì vậy đừng sợ tốn thời gian mà bỏ qua phần cấu hình các chức năng cần thiết trước khi sử dụng WooComerce, nói luyên thuyên nãy giờ đủ rồi, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce, vậy thuộc tính sản phầm là gì ?

Thuộc tính sản phầm là gì

Thuộc tính sản phầm là những lựa chọn thêm khi bạn click vào xem bất kì sản phẩm nào trên website, ví dụ mặt hàng kinh doanh của bạn là quần áo, và mỗi cái áo sẽ có các Màu sắc, Kích cỡ khác nhau. Nói tới đây thì chắc bạn đã hiểu vấn đề rồi hen, có nghĩa là Màu sắc là một thuộc tính và bên trong nó chứa nhiều tùy chọn như Đỏ, xanh, trắng chẳng hạn.

Thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce có tầm quan trọng gì ? Câu hỏi này tự tôi đưa ra và tự trả lời luôn, với chức năng này thì bạn sẽ dễ dàng bán hàng hơn, tôi đưa ra một dẫn chứng như sau tôi có một sản phẩm là Áo sơ mi carô và chiếc áo này có 3 màu và mỗi màu sẽ là một giá tiền khác nhau. Vậy thì làm sao tôi có thể đăng sản phẩm lên với các điều kiện là click vào màu nào sẽ ra đúng giá tiền của màu đó.

Lúc này để làm được điều mà tôi vừa nêu ra thì bạn sẽ phải tạo ra các thuộc tính sản phẩm mới, và trong mỗi thuộc tính sẽ có các tùy chọn và mỗi tùy chọn sẽ có những giá tiền khác nhau.

Thêm mới thuộc tính sản phẩm

Vẫn như thường lệ, đầu tiên là bạn phải đăng nhập vào khu vực quản trị website và bạn đi theo chỉ mục Sản phẩm -> Các thuộc tính, hoặc là đường dẫn http://localhost/wordpress/wp-admin/edit.php?post_type=product&page=product_attributes, và đây là giao diện hiển thị.

Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce

Ok, Giờ thì tôi sẽ tạo ra hai thuộc tính có tên là Màu sắc, Kích thước. Bạn cứ điền vào các giá trị bình thường là được, ở phần Đường dẫn tĩnh thì bạn để nguyên hoặc thích điền gì vào cũng được, Loại thì chọn là Lựa chọn, còn Sắp xếp mặc định bạn chọn là Tùy chỉnh sắp xếp.

Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce

Đây là kết quả sau khi tôi đã thêm mới hai thuộc tính, lúc này để thêm các tùy chọn cho thuộc tính thì bạn click vào chỗ tôi trỏ mũi tên vào đỏ, và đây là giao diện hiển thị.

Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce

Với dòng text ở đầu là Màu sắc có nghĩa là tôi đang làm việc với thuộc tính đó, và tại đây tôi có thể tạo ra các tùy chọn theo ý của tôi. Cách tạo thì tôi sẽ không giải thích bạn chỉ việc điền vào tên tùy chọn rồi ấn button Lưu thay đổi là xong.

Đây là kết quả sau khi tôi thêm mới các tùy chọn, như vậy tôi đã hướng dẫn cách thêm mới thuộc tính sản phẩm cũng như tạo ra nhiều tùy chọn cho từng thuộc tính, bài viết sẽ dừng lại ở đây, và cách sử dụng thì tôi sẽ trình bày ở một bài khác.

Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce

Lời kết

Việc thêm mới các thuộc tính và tạo ra nhiều tùy chọn bên trong nó rất là đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn làm được ngay, nhưng cách sử dụng của nó khi áp dụng vào từng sản phầm thì khá là phức tạp vì nó là một loại Biến thể sản phẩm, tên nghe quái dị quá. Nhưng bạn buộc phải sử dụng nó nếu như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh có nhiều lựa chọn về màu sắc, kích thước khác nhau, và mỗi lựa chọn đó sẽ được nêm yết từng giá tiền cụ thể, Như vậy tôi vừa hướng dẫn bạn Thêm mới các thuộc tính sản phẩm trong WooCommerce, việc của bạn lúc này là xem bài và thực hành lại cho nhuần nhuyễn là xong.

Series Navigation<< Cấu hình chức năng Giao nhận trong WooCommerceThêm mới sản phẩm đơn giản với WooCommerce >>
Nguồn: laptrinhweb.org