Phần mềm lập trình Tài nguyên

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Visual Studio 2017 tính tới thời điểm hiện tại thì đó là phiên bản mới nhất kèm theo đó là những cập nhật kể cả về giao diện cũng như chức năng. Điều đặc biệt ở phiên bản 2017 này đó là về hiệu năng đã thay đổi đáng kể cũng như tốc độ load mở solution nhanh hơn.  vDevPro cùng bạn điểm qua một vài điểm mới rồi sau chúng ta cùng cài đặt bản Enterprise nhé. Lý do tại sao dùng bản này thì phía sau chúng ta cùng tìm hiểu luôn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat va kich hoat Visual Studio Enterprise 2017

Visual Studio 2017 có gì mới?

1. Giao diện mới

Ngày sưa khi mà các phiên bản cũ như là 2012, 2013 chẳng hạn thì việc cài đặt nó cũng tối giản đi nhiều thứ không có nhiều sự lựa chọn cho bạn thiết lập. Ở bản mới này thì việc cài đặt nhìn trông trực quan hơn, bắt mắt dễ nhìn hơn cũng như là có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như thiết lập .NET Framework. Ở bản này tối thiếu để cài được phải là từ .NET Framework 4.6 trở nên.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Visual Studio 2017 co gi moi

2. Tăng tốc mở solution

Với bản mới này tốc độ mở solution NopComerece cỡ lớn đã được nhanh hơn rất nhiều so với bản cũ. Như trước đây để mở solution loại lớn này phải chờ dài cổ để nó load tất cả mọi thứ cho bạn. Bây giờ thì nó sẽ không load tất cả mà chỉ khi ta dùng tới mới load nên. Điều này làm giảm thời gian mở nhanh hơn đáng kể.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Visual Studio 2017 co gi moi 02

3. Quản lý Extensions

Giờ dây để bạn quản lý Extensions ta sử dụng đến Roaming Extensions Manager. Với chức năng này bạn có thể đồng bộ hóa mọi thứ không chỉ riêng Extensions  mà còn cả Windows Store, Team Foundation, Azure Tools, Team Explorer, bạn không cần phải mệt mỏi tìm và cài mới Extensions nữa vì nó đã đồng bộ hóa khi bạn sao lưu trước đây.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Visual Studio 2017 co gi moi 03

4. Live Unit Testing

Chức năng này chỉ có trên phiên bản Enterprise thôi. Bạn có thể nhìn thấy kết quả luôn khi bạn Code. Nó hỗ trợ framework MSTest, xUnit, NUnit, C#/VB

Ngoài ra còn nhiều cái mới nữa như là hỗ trợ GIT (làm việc nhóm hiệu quả),… trên đây chỉ là giới thiệu qua cho bạn lắm bắt vậy thôi. Vấn đề chính trong bài viết này muốn hướng tới đó là làm sao cài đặt thành công bản Enterprise.

Tại sao cài bản Enterprise?

Với bản Enterprise thì mọi thức chức năng cao cấp nhất bản có thể sử dụng được nhưng ngược lại bạn phải trả phí nhưng không sao tý nữa ta sẽ dùng Key bản quyền Visual Studio 2017 kích hoạt. Như bạn thấy bản kém hơn nó là phiên bản Visual Studio Community 2017 và Visual Studio Professional 2017. Bạn cũng có thể sử dụng bản Professional. Còn đối với bản Community  là bản dùng cho sinh viên học sinh chưa có kinh phí thôi nó ít chức năng hơn.

Download Visual Studio Enterprise 2017 

Thực ra thì cài phầm mềm này ta có 2 phương pháp đó là:

  1. Cài Online: Dung lượng tải về nhẹ có vài MB và khi cài đặt đòi hỏi máy tính bạn cần phải kết nối internet cũng như đòi hỏi tốc độ mạng cao chút. Vì để cài bình thường các gói ít thôi đã mấy chục GB rồi mà mạng kém thì chắc chờ cả ngày mất.
  2. Cài Offline: Dung lượng ban đầu khoảng vài GB nó đã tích hợp một số chức năng off rồi cho nên thời gian cài cũng nhanh hơn chút nhưng cũng phải mất tới 1 2 tiếng vì trong quá trình cài nó vẫn download các thư viện cần thiết  về như là NET Framework chẳng hạn.

Trong bài viết này vDevPro hướng dẫn bạn cài Online nhé. Offline thì cũng gần như là tương tự mà thôi.

Bạn truy cập vào đường dẫn sau:

Bạn chọn bản Enterprise rồi nhấn Free trial

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Download Visual Studio Enterprise 2017

Nó sẽ huyển sang trang “Thank you for download Visual Studio” và tự đọng hiện một cửa sổ tải về. Nếu nó không tự độn tải về thì bạn nhấn vào link “click here to retry”

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

Download Visual Studio Enterprise 2017 02

Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Enterprise 2017 

Bạn khởi chạy file .exe vừa tải về nên. Một cửa sổ hiện nên bạn chọn là Continue

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017

Bạn chờ một chút để nó load dữ liệu về

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 01

Tại Tab Workloads bạn có thể chọn những ứng dụng, thư viện nào bạn muốn cài  vào. Bạn nên nhớ là bạn dùng cái nào thì hãng tích chọn vào cái đó chứ đừng tích tất cả vì khi bạn click tất cả thì dung lượng cài đặt tăng nên rất nhiều nên nó trên dưới 60GB. điều này là không nên. Sau này khi bạn cần dùng tới cái nào thì hãng cài tới.

Mặc định nó sẽ cài đường dẫn sau:

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 02

Phía Tab bên Individual components thì nó sẽ tự động chọn cài .NET Framework cho bạn cũng như SQL,…

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 03

Tab kế bên Language packs  thì mặc định nó sẽ chọn là bản tiếng anh. Và vDevPro cũng khuyên bạn nên để mặc định chọn ngôn ngữ này. Vì ngôn ngữ phổ biến thế giới là tiếng anh. Cho nên trong quá trình bạn sử dụng hay trong Code báo lỗi gì thì bạn có thể đọc. Đọc không hiểu thì Google điều này sẽ dễ dàng hơn thay vì bạn chọn ngôn ngữ khác.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 04

Sau khi thiết lập mọi thức thành công thì bạn hãy quay lại tab ban đầu là Workloads và chọn là Install.

Qúa trình cài đặt bắt đầu diễn ra. Tốc độ cài đặt nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào tốc độ độ mạng của bạn và đặt biệt đây là cài Online nữa. Nói chúng bạn cũng chuẩn bị mất khoảng vài tiếng có thể 2 đến 3 tiếng.

Trong quá trình cài bặt hãy đảm bảo các điều kiện sau:

  • Mạng phải ổn định: Không nên chập chờn chậm chạp
  • Máy tính hoạt động liên tục. Có nghĩa là bạn hãy thiết lập máy tính bạn luôn luôn hoạt động. Mặc định nếu bạn không thiết lập máy tính thì trong khoản thời gian vài phút máy tính sẽ chuyển sang chế độ ngủ điều này bạn hãy loại bỏ vấn đề này nhẽ. Dữ máy tính hoạt động liên tục.
Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 05

Khi quá trình cài đặt hoàn tất thì có 2 sựa lựa chọn đó là Modify và Launch. bạn nhấn vào Modify nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 06

Bạn chờ một chút khoảng 3 đến 4 phút để nó load phần mềm nên cho bạn sử dụng.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 07

Tại đây Visual Studio 2017 cho phép bạn chọn background màu theme chính. Có 3 màu chính đó là Xanh, Đen, Trắng. Bạn chọn cái nào cũng được sau đó chọn Start Visual Studio. Thực chất những thiết lập màu nền này sau này bạn có thể hoàn toàn thay đổi được cho nên bạn yên tâm nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

huong dan cai dat Visual Studio Enterprise 2017 08

Kích hoạt Key bản quyền Visual Studio Enterprise 2017 

 

Tạo giao diện phần mềm bạn chọn vào menu Help rồi vào menu nhập key. Tại đây nó thông báo bạn sử dụng trong 30 ngày.

Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio 2017 Enterprise

key ban quyen Studio Enterprise 2017

Nói key bản quyền cho nó sang vậy thôi. Nếu bạn tôn trọng quyền tác giả thì bạn có thể Mua về sử dụng

Tổng Kết

Trên đây vDevPro đã điểm qua một vài điểm mới ở bản Visual  Studio Enterprise 2017 này. Cũng như hướng dẫn bạn để cài đặt thành công và kích hoạt Key. Nếu bạn có thắc mắc gì xin vùi lòng để lại lời nhánh phía dưới chùng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết nhé. Chúc bạn thực thành công!