Tin công nghệ

Hacker làm náo động thành phố Dallas chỉ bằng thủ thuật nhỏ

Hacker đã bật 156 còi báo khẩn cấp ở Dallas, khiến nó kêu liên tục vào tối thứ bảy gây náo động các thành phố của bang Texas.

Hacker làm náo động thành phố Dallas chỉ bằng thủ thuật nhỏ

Các quan chức chính phủ nói với The Dallas Morning News rằng tin tặc phải chịu trách nhiệm cho sự cố này. Điều này thật đáng sợ bởi nó gây hoảng loạn cho công dân, đặc biệt là khi các cơn bão vừa xảy ra trong khu vực vài ngày trước và còn dẫn tới tê liệt hệ thống 911 của Dallas.

Một phát ngôn viên thành phố cho biết họ đã nhận được hơn 4.400 cuộc điện thoại từ 11:30 tối đến 3:00 sáng. Con số này gấp đôi so với trung bình cuộc gọi giữa 11 tối và 7 giờ sáng, do mọi người cố tìm hiểu nguyên vì sao còi báo động lại kêu. Do đó thời gian chờ trả lời từ các nhân viên phải mất đến 6 phút (mục tiêu của Dallas là xử lý 90% cuộc gọi trong vòng 10 giây).

Hacker làm náo động thành phố Dallas chỉ bằng thủ thuật nhỏ

Cuộc tấn công một lần nữa chứng minh rằng hệ thống mạng chưa được bảo vệ chặt chẽ. Vào tháng hai, các đài phát thanh ở một số tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đã bị tấn công, sau đó phát một bài hát rap nhắm vào Tổng thống Trump. Và vào tháng 1/2016, một nhóm hacker Nga được cho là đã đứng sau cuộc tấn công vào hệ thống mạng của các trạm phát điện, gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng ở Ukraine.

Các quan chức tại Dallas cho biết họ đã biết cách hệ thống bị xâm nhập và đã yêu cầu Uỷ ban Truyền thông Liên bang (FCC) điều tra thủ phạm. Các quan chức cũng làm việc với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, yêu cầu thiết lập một hệ thống cảnh báo văn bản để thông báo cho công dân về các cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Dallas.

Nguồn: techsignin.com