Lập trình web Lập trình WordPress

Giới thiệu về WordPress

WordPress là gì ?  nó là phần mềm mã nguồn mở (Open Source) và được hình thành bằng nền tảng lập trình php, WordPress chào đời vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg & Mike Little và nó được sở hữu bởi công ty Automatic tại Hoa Kỳ.

Có thể nói WordPress đang là CMS (Content – Management System) được cộng đồng sử dụng nhiều nhất bởi độ thân thiện & dễ sử dụng , bên cạnh đó còn nhiều tính năng hữu ích, nó hỗ trợ xây dựng mọi thể loại website từ đơn giản cho tới phức tạp như là blog, news, shop…vvv.

WordPress có nhiều gói giao diện miễn phí & hàng trăm plugin được các lập trình viên trên toàn thế giới chia sẽ ngay tại trang chủ wordpress.org. Nhưng để sử dụng thành thạo WordPress rất là đơn giản, để phát triển nó thì là cả một vấn đề nan giải. Nếu bạn là người có kiến thức về HTML – CSS – PHP thì chưa chắc việc tìm hiểu nó trở nên dễ dàng đâu nhé, ngoài kỹ năng trên còn phải đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt vì document của nó hoàn toàn là tiếng anh, bên cạnh đó cần phải chịu khó và kiên nhẫn thì mới có thể chinh phục được WordPress.  Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu chịu khó theo dõi loạt bài WordPress trong series này thì tôi tin các bạn hoàn toàn có thể tự viết ít nhất một plugin căn bản cũng như biết quy trình convert html sang themes WordPress.

Phần giới thiệu về wordpress có lẽ nên dừng lại ở đây, tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu đi vào chủ đề chính ở các bài tiếp theo.

Series NavigationCài đặt WordPress và công cụ lập trình >>
Nguồn: laptrinhweb.org